Phong thủy thiết kế nhà bếp cho gia chủ mệnh Thuỷ

Thủy là nước, là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy. Thủy mang đến sự tốt tươi, hiền hòa nhưng cũng dữ dội, mạnh mẽ đến không ngờ.

Mệnh thủy gồm  có các tuổi :

  • Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937;
  • Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945;
  • Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953;
  • Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967;
  • Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975;
  • Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh mộc cần chú ý những điểm sau:

1. Hướng phong thủy tốt cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh (Bát Trạch phong thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh - còn được gọi là quẻ mệnh, chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.Đông  tứ mệnh bao gồm quẻ Chấn (thuộc hành mộc), quẻ Tốn (Mộc ), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam, Đông Nam cũng là hướng tốt cho phong thủy của người mệnh Mộc. Những hướng tốt nhất cho mệnh  mộc là hướng Bắc. Gia chủ nên chọn hướng cửa nhà bếp theo các hướng trên.

2. Màu sắc phong thủy cho người  mệnh Thủy

Màu sắc tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam, xanh da trời các màu thuộc Mộc như xanh lá cây. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa, do Thủy khắc với Thổ và Hỏa

Trang trí nhà bếp cho người mệnh Thủy có thể dùng màu trắng là màu nền chủ đạo, màu này rất dễ kết hợp với các màu khác làm nổi bật cho cả gian phòng

Bạn cũng có thể dùng màu xanh làm màu sơn tường, màu sơn cửa, màu trang trí tủ bếp, tông màu này cũng rất dễ sử dụng. Màu xanh da trời trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Yếu tố Thủy cũng phù hợp cho yếu tố Mộc. 

 3.  Chất liệu làm nội thất nhà bếp tốt cho người mệnh Thủy

Vì Thủy sinh Mộc, nên gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại.Ngoài ra, nếu trong nhà bếp sử dụng đồ gỗ nhiều như bàn ăn, tủ bếp nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Chất liệu kính và thủy tinh mang cả đặc tính của mệnh Kim và Thủy nên cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí bằng chất liệu này hoặc sử dụng của tủ bếp bằng kính.

 Tủ bếp gỗ sơn màu trắng kết hợp với màu xanh cùng cửa tủ  làm bằng chất liệu kính hội tụ đầy đủ các chất liệu và màu sắc tốt cho mệnh Thủy

4. Cách trang trí nhà bếp tốt cho phong thủy mệnh Thủy

Số 1 và số 6 là 2 con số thuộc hành Thủy đem lại may mắn cho người mệnh Thủy, tránh các số 0, 5,2 . Bạn có thể chọn số phòng, số tầng nhà ở theo các con số này để tăng thêm may mắn.

Do màu xanh hợp với mệnh Thủy nên trồng cây xanh trong nhà bếp cũng rất tốt cho mệnh Thủy. Tuy nhiên, các loại cây nên trồng nhất là : thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia.

Bạn cũng có thể trang trí thêm trong nhà bếp 1 số vật phẩm hợp với mệnh như: Các đồ vật bằng pha lê, đá phong thủy .

>
X

Bạn cần tư vấn ?